Khách Hàng Mua Căn Hộ Park View Residence Tổ Chức Đại Náo CenGroup

28-03-2017
14:58

 

 Khách Hàng Mua Căn Hộ Park View Residence Tổ Chức Đại Náo CenGroup 1

Đông đảo rất nhiều bên mua nhà tập trung tại đại sảnh công sở công ty cengroup để đòi hỏi đáp ứng nhiều sự việc khẩn thiết dông dài

 

Xem thêm các dự án mà công ty long thịnh phát chúng tôi đang phân phối uy tín

CĂN HỘ CHUNG CƯ HIỆP THÀNH BUILDING QUẬN 12

Căn Hộ Chung Cư Quận 12

Vì sao nên xảy ra nông nỗi với Cengroup?

 

Từ thời điểm bàn giao (tháng 5- tháng 6 năm  2016), người dân đã nhận thức và chỉ trích hàng loạt nhược điểm, khiếm khuyết khi nhận sản phẩm từ chủ giao dịch.

 

Vấn đề nổi bật là khi nhận nhà hồi tháng 6.2016, người dân bị chủ kinh doanh ép kí biên bản bàn giao trước khi được “mục sở thị” căn hộ của mình. Nhiều người dân vì sốt ruột muốn nhận nhà đã kí vào biên bản bàn giao, song khi tiến hành đo đạc lại đã tìm ra căn hộ thâm hụt diện tích. Theo thống kê, có đến hàng trăm căn hộ bị thâm hụt diện tích vài m2, hơn nữa có căn còn mất cả trên dưới 5 m2 (vượt trên dung sai 2% nêu trong hợp đồng rao bán).

 

Dự án parkview residence do công sở cp kinh doanh & tiên tiến bđs thế kỷ (ceninvest) làm chủ kinh doanh, tại đường tố hữu, phường dương nội, quận hà đông với tầm lớn 3 tòa nhà 25 tầng nổi, 2 tầng hầm (ký hiệu h, j, k). Dự án này nguyên lai do công sở cp tập đoàn nam cường (làm chủ giao dịch) bán lại 3 đơn nguyên của tòa nhà h, j, k cho ceninvest và được đổi tên thành parkview residence.

 

Qua nhiều lần khiếu nại, cen invest thừa nhận đo đạc lại diện tích. Thế nhưng, đơn vị đo đạc do cen invest thuê lại làm trò “mập mờ”. Thay vì đo theo thông thủy (mép trong logia) thì đơn vị này lại đo mép ngoài logia (cách đo phủ bì). Việc này là vi phạm thông tư 03/2014/tt-bxd của bộ tạo dựng.

 

Ngày 27.12.2016, sở tạo dựng hà nội đã có văn bản gửi chủ kinh doanh bắt buộc đáp lại người dân về cách thức đo, tính diện tích căn hộ nhưng đến nay chủ giao dịch vẫn im lặng (?) Hơn nữa, theo cư dân, chủ giao dịch còn sử dụng chiêu bài "lấp liếm": nếu thuận theo cách tính của chủ giao dịch (sai số vượt quá 2% diện tích thiết thực căn hộ) thì bàn giao, $thanh lý. Trái lại, người mua không thừa nhận thì cứ chờ chia sẻ của cơ quan công năn...

 

Thứ hai, việc tự ý xây tăng thêm số lượng căn hộ trên một sàn tại dự án đã được chính chủ giao dịch chấp nhận vào tháng 7.2016 (bản vẽ thiết kế 9 căn nhưng thực tiễn xây 10 căn). Nhưng mà, hiện chủ giao dịch vẫn xác nhận xây đúng thiết kế. Người dân bắt buộc chủ kinh doanh làm rõ và cung cấp thiết kế đã được cơ quan thẩm quyền xét duyệt. Lí do, nếu thời điểm này chủ kinh doanh không trình được hồ sơ thiết kế đã xét duyệt đúng với thực tiễn hiện trạng bàn giao căn hộ (diện tích căn và sàn), thì năng lực căn hộ sẽ khó lòng được cấp sổ đỏ - một viễn cảnh đen tối cho bên mua nhà. Theo anh q. (khách hàng tầng 8 tại tòa k), với những người mua từng rao bán trước tháng 6.2015 thì chỉ được chủ kinh doanh quảng cáo bản vẽ (do tvgs lập) có 9 căn hộ/sàn. Còn sau tháng 6, bên mua lại được tiếp cận bản vẽ thiết kế 10 căn/tầng.

 

 Khách Hàng Mua Căn Hộ Park View Residence Tổ Chức Đại Náo CenGroup clip

Clip cho thấy không khí căng thẳng như dây đàn tại trụ sở chính công ty ceninvest – một điều tác động không hề nhỏ tới sữ uy tín và danh tiếng của cengroup.

 

Tiếp theo, dù các căn hộ đã được bàn giao gần hết (600 căn đã dọn về ở theo tin tức từ chủ giao dịch ceninvest – đơn vị thành viên của cengroup), nhưng nhiều hạng mục công trình vẫn chưa xong. Điển hình, hầm chưa kẻ vẽ chia sẻ giao thông, sàn tầng hầm chưa láng, bốc ô nhiễm khó chịu. Nhà công chúng chưa làm xong (mới chỉ đang thực hiện ở tòa j, nhưng chưa có ở 2 tòa h và k). Đặc biệt, người dân hiện vẫn chưa được xem các văn bản nghiệm thu pccc, chứng nhận đưa công trình vào sử dụng (do các cơ quan công năn cấp).

 

Điệp khúc hẹn của cengroup

 

Những nội dung cần được ceninvest đáp lại, cung ứng hợp lí với khách hàng đều rất tường tận. Trường hợp từng bị phơi bày trước công luận từ nửa cuối năm 2016, ceninvest cũng đã chấp nhận một vài nhược điểm nhưng không triển khai việc sửa sai một cách đúng nghĩa, lại còn lấp liếm vòng vo với bên mua– lí do chính kéo đến cấp bách của người dân ngày càng lên cao.

 

Trao đổi trực tiếp với chúng tôi, anh v.a (một người dân tại park view residence) khẩn thiết: vô số lần cư dân tập trung tới trụ sở chủ giao dịch để đề nghị cung ứng khúc mắc nhưng họ đều phớt lờ hết lần này tới lần khác.

 

 khach hang "dai nao" cengroup hinh anh 3

 

3.3 Sắp tới sẽ hứa hẹn một cuộc hoạt động chuyên nghiệp giữa chủ kinh doanh với người dân tại cengroup về những bê bối dông dài từ năm 2016

 

Thực tế, không khí "căng như dây đàn" của cư dân tại sảnh công ty cengroup càng bị đẩy lên cao trước cách xử lý của một số bản thân của chủ giao dịch. Theo đó, trả lời bắt buộc (có phần oi bức) gặp mặt bà trần thị thanh thản – tgđ ceninvest của chật ních bên mua, lần lượt những nhân vật (không có chức trách cung ứng) lại ra mặt nhằm xoa dịu tình thế. Thú vị hơn, khi xuất hiện một người phụ nữ trẻ (tự quảng cáo là btv phòng nội dung của cengroup) đứng ra đề nghị đám đông bình thản.

 

Đáng bàn nữa, là cách cư xử thiếu văn hóa của một phụ nữ (được biết thuộc quân số của cengroup) với người dân tại trụ sở cen invest (tòa nhà 319, lê văn lương. Người này lên tiếng: “các anh chị cứ ào ào cả lên, một người nói thôi… cá nhân mình chẳng có giấy tờ gì minh chứng mình là người ở đây mà cũng già mồm lên…” người dân đáp “chúng tôi là bên mua” thì đại diện cen invest lại tiếp tục: “khách hàng cái gì? Minh chứng chị là người mua đi? Tôi chưa chứng kiến cái gì minh chứng chị là bên mua…” khiến hàng chục người dân càng thêm khẩn thiết.

 

Sau hơn 1 giờ đấu tranh oi bức, khách hàng nhà đã được gặp bà nguyễn yên bình – trưởng phòng hành chính của cengroup. Vị này thắc mắc "chúng tôi đã có thư mời bên mua tới đáp ứng về trường hợp liên quan. Vì sao các anh chị lại tới đây?". Tuy vậy, hầu hết những bên mua có mặt tại hiện trường đều quả quyết "chưa chiếm được bất kì giấy mời nào của chủ giao dịch". Sau một hồi giải thích che đậy, bà bình nhất trí đưa giấy hẹn hết thảy người dân có mặt tại tòa ct1, the pride hà đông (thuộc giám sát của hải phát group) để trả lời chuẩn xác vào ngày 3.3 tới.

 

Theo tìm kiếm của pv, chủ kinh doanh ceninvest còn dùng tới phương án "chia nhỏ bó đũa" với tập thể bên mua đang khẩn thiết. Nhân chứng là một giấy hẹn cung ứng các trường hợp thắc mắc sau khi nhận bàn giao nhà của bên mua nguyễn phúc lượng (tòa h) vào ngày 27.2 giấy hẹn này chính là bà nguyễn thanh thản ký ngày 24.2 – đúng thời điểm chật ních người mua tìm tới "đại náo" trụ sở cengroup.

 

Chưa biết trường hợp sẽ đi đến đâu trong buổi gặp mặt tới đây. Nhưng trước hết, cengroup và ceninvest đang gây thất vọng bởi cung cách hoạt động thiếu chuyên nghiệp kèm theo sự bất tín dông dài.

 

Trong xét duyệt ban đầu (quyết định 156/qđ - nchn) cụm chung cư ct7 (nay là parkview residence) chỉ cho phép tạo dựng 67.950m2 sàn, cơ cấu 627 căn hộ trên tổng diện tích đất tạo dựng 10.558,5m2. Hiện tại tổng diện tích sàn tạo dựng của dự án đã tăng lên 68.230,0 m2 và cơ cấu căn hộ đã được chủ kinh doanh “tự ý” biến hóa. Chuyện này trình bày qua việc ceninvest có văn bản 986/2015/cv- ceninvest gửi bộ tạo dựng xin lý do chấp thuận về việc chữa lại cơ cấu căn hộ dự án ct7 – h, j, k dương nội theo hướng chia nhỏ 627 căn thành 714 căn (nhưng chủ giao dịch không cung cấp được văn bản chấp thuận của bộ trước đòi hỏi của cư dân cũng như báo chí sau thời điểm bắt đầu bàn giao nhà).

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LONG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: C111 Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 280E4 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0989 78 50 80

Fax: (08) 62.567.482

Website: http://www.longthinhphat.vn - MST: 0313202438 

Thống Kê Truy Cập

Đang online: 1

Hôm nay: 4

Hôm qua: 16

Tổng cộng: 4571