Ban công và lô gia khác nhau như thế nào?

21-04-2017
09:03

Ban công và lô gia khác nhau như thế nào? Khách hàng của của chúng tôi thường hỏi những câu hỏi như thế, thật ra nếu chưa tìm hiểu thì chúng ta cũng rất ngỡ ngàng cho thuật ngữ này. Về mặt cấu trúc thì ban công và lô gia là những không gian được thiết kế để nghỉ ngơi và hóng mát và có thể là nơi phơi đồ vì cả 2 đều tiếp xúc với thiên nhiên như nắng, gió…Chúng ta có thể hiểu như vầy: ban công là phần nhô ra ngoài, còn lô gia là phần khoét vào bên trong.

 

BAN CÔNG LÀ GÌ ?
Ban công là phần đưa ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có hoặc không có mái che, kết cấu thường kiểu console. Chỉ thường dùng cho nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà vườn hoặc kiến trúc kiểu Pháp cổ. Ban công sử dụng không tốt lắm vì dễ bị mưa hắt, nắng chiếu…có 2-3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, ( 2 mặt khi nó nẳm ở góc của hai bức tường vuông góc).Khi bạn đứng ở ban công nhà bạn có thể nhìn được ra bên ngoài theo 2-3 hướng.

LÔ GIA LÀ GÌ?
Lô gia là phần ăn sâu vào mặt bằng nhà (tức là “khoét” vào nhà) nên được che chắn cẩn thận, chỉ có một bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên (Hiển nhiên là lôgia thì có mái che). Trong kiến trúc nhà ở hiện đại người ta khuyên dùng lô gia. Đối với nhà cao tầng không nên sử dụng ban công mà chỉ sử dụng lô gia. Lô gia chỉ có thể nhìn ra ngoài qua 1 hướng thôi vì hai hướng còn lại là xây tường cao tận đáy sàn. thường làm lôgia với nhà chung cư, nhà cao tầng vì đảm bảo an toàn.
Ban công ba mặt tiếp xúc với thiên nhiên, có tầm nhìn rộng rãi nhưng nghỉ ngơi không tiện, nhất là đối với xứ nóng. Lôgia có mái, ăn sâu vào phía trong mặt bằng nhà nên được ưa thích hơn và sử dụng rất phổ biến hiện nay. Lô gia có hai loại chính. lô gia để nghỉ ngơi, giải trí (gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng chung) và lôgia phục vụ (gắn liền với bếp, vệ sinh). Việc phát triển loại lô gia có chiều sâu 2 – 2,4m vừa kê đủ một cái giường theo chiều sâu hoặc đặt vừa một bàn ăn 4 ghế, rất thích hợp đối với những vùng khí hậu nóng. Loại này còn được gọi là phòng mùa hè.

Trên thế giới có nhiều cách thiết kế ban công – lô gia rất thú vị như ban công dưới đây, nó có thể gấp- mở tự động, có thể gấp lên làm tường có ô cửa kính, khi nào cần có thể hạ xuống làm ban công.
ban công lô gia

Hỏi về LOGIA là gì , nó khác ban công như thế nào,Hình ảnh cho ban công lô gia, Lô gia, ban công an toàn trong chung cư, Sàn ban công – lôgia – Nhà đẹp Kiến trúc, Lô gia nghĩa là gì, Làm đẹp loggia trên các căn hộ, Chống thấm ban công, lôgia, Tài liệu về các khái niệm, định nghĩa trong hoạt động xây dựng, Cấu tạo sàn ban công và lô gia, Nghe mọi người nói là LOGIA và Ban công nhưng ko hiểu nó khác nhau như thế nào ? bác nào giải thích cụ thể dùm được ko ?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LONG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: C111 Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 280E4 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0989 78 50 80

Fax: (08) 62.567.482

Website: http://www.longthinhphat.vn - MST: 0313202438 

Thống Kê Truy Cập

Đang online: 2

Hôm nay: 2

Hôm qua: 18

Tổng cộng: 4678