10 Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Giúp Giảm Nguy Cơ Mắc Ung Thư

28-03-2017
14:38

 Trong không gian đồ đạc chứa đựng rất nhiều những nhân tố gây ung thư tiềm tàng mà chắc hẳn các bạn biết hoặc không biết. Những nguồn ấy bao gồm các loại sóng từ trường phát ra từ máy vi tính, khói thải từ việc hút thuốc lá, tường sơn  đánh bằng vecni, thảm tường, các mùi hương từ sáp thơm, nước hoa xịt phòng... Để chế ngự và chóng lại những nhân tố nguy hiểm này thì cách đơn giản và hữu hiệu nhất chính là đặt cây cảnh đồ đạc công sở.

  Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây cảnh trong nhà, nên có ít nhất từ 2 chậu cây  trở lên với (chu vi khoảng 25-30 cm) trong diện tích nhà tầm khoảng 30 m2  để phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sứ khỏe. Một lưu ý là bạn đừng khi nào tưới nước quá mức vì độ ẩm của đất chắc hẳn khiến nấm mốc mọc lên nhanh.

Dưới đây là 10 loại  cây cảnh nên trồng trong nhà, theo khảo sát của Bill Wolverton trong cuốn sách "Plants: Why You Can”t Live Without Them".

 

Cây Lan Ý rất hiệu quả điều trị ung thư(Peace Lily,Spathiphyllum):

Cây Lan Ý rất hiệu quả điều trị ung thư(Peace Lily,Spathiphyllum):

Lan Ý là một trong số rất ít những cây có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư có thực năng làm giảm thiểu tác hại của các tia tử ngoại và sóng điện từ có hại cho cơ thể. Theo các suy nghĩ về Lan Ý của các nhà khoa học Mỹ, khi đặt Lan Ý trong nhà chúng sẽ giúp cân bằng các nguồn sóng trong không gian phòng như những tia điện từ sinh ra từ tivi, đài, máy tính, đồng hồ, lò vi sóng, tủ lạnh.

Cây có lẽ lọc được các độc tố như cồn, aceton, benzene VOC - một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ đồ đạc. Nó cũng trung hòa các chất aceton, trichloroethylen và formaldehyde, vốn được liên tục phát ra từ tất cả các thiết bị điện tử, chất kết dính và hóa chất tẩy rửa.

 

Những mái ấm có người bị mắc căn bệnh kinh khủng là ung thư phải trải qua điều liệu bức xạ hay bằng hóa chất trị liệu cũng nên đặt Lan Ý trong phòng. Cây không chỉ vậy còn tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác.

Cây không những có tác dụng giảm các khí độc mà còn có tác dụng trang hoàng cho không gian đồ đạc thất. Chúng được xem như là cây thuận buồm xuôi gió, ước mong mọi sự như ý. Cách chăm sóc cây lan ý

 

Cây Thường Xuân (Ivy, Hedera Helix):

Cây Thường Xuân (Ivy, Hedera Helix):

Là loại cây trồng trưng trong nhà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư với dây leo thân mảnh dễ trồng bạn nên trồng chúng trong chậu hoặc giỏ và đặt ngoài ban công hay treo trên windows.

Thân và Tán lá rậm rạp của Thường Xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây bụi bẩn không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được áp dụng nhiều giữa các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao chắc hẳn gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

 

Cây Dương Xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Cây Thường Xuân (Ivy, Hedera Helix):

Dương xỉ Mỹ được coi là máy lọc không khí thực vật hiệu quả nhất nhưng chúng rất cần được chăm tưới nước hàng ngày

Cây vận hành đặc biệt tốt trong việc loại thải độc tố formaldehyde. Một số khảo sát cũng cho thấy nó chắc hẳn loại bỏ nguyên tố độc hại như thủy ngân và asen.

Trong một khảo sát Dương Xỉ Mỹ chắc hẳn lấy đi tầm 1833 microgram độc tố formaldehyde ở trong không khí chỉ trong 1 giờ, Xylene là 208 microgram/h. Với căn phòng mới trang trí hoặc có đồ gỗ, thảm hoặc mới sơn cần phải đặt khoảng 2 chậu Dương Xỉ.

Cây Trúc Mây ảnh hưởng Mật Cật hoặc Hèo Quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

trúc mây

Cây ưa thích mọi loại khí hậu, làm dịu không gian. Cao 1-2 m, tại gốc cây có nhiều rễ phụ và chồi nôn bên hông. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, hợp lý làm cây cảnh đồ đạc, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Tầm 2 ngày tưới nước 1 lần

Cây trồng trong nhà này giảm nguy cơ mắc ung thư vì lọc rất tốt khí amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là yếu tố chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

 

Cây Lưỡi Hổ là 1 trong 10 cây giảm nguy cơ ung thư tốt nhất (Snake Plant,Sansevieria Trifasciata)

Cây Lưỡi Hổ là 1 trong 10 cây giảm nguy cơ ung thư tốt nhất (Snake Plant,Sansevieria Trifasciata)

Loại cây này lớn mạnh mạnh trong ánh sáng thấp. Vào buổi tối, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của chu trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng Oxy trong khi bạn ngủ. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng 2 cây trong phòng nào có nhiều máy in và máy tình hoạt động nhé

Ngoài việc hút hết khí CO2, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene những chất gây ung thư trong không khí.

Cây Trầu Bà còn gọi Hoàng Tâm Điệp, (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Cây Lưỡi Hổ là 1 trong 10 cây giảm nguy cơ ung thư tốt nhất (Snake Plant,Sansevieria Trifasciata)

Là loại cây leo dễ trồng thân bóng, là xanh vàng hình đồng nghĩa trái tim.Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và thiên nhiên hơn không ít.

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình huống có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

 

Cây Thu Hải Đường Trường Sinh (Wax Begonia,Begonia Semperflorens)

cay thu hai duong

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời đa dạng, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

Cây chắc hẳn lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một ít loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ đạo được dùng làm $dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính... Tiếp xúc với toluene đủ dài có lẽ bị bệnh ung thư.

 

Phất Dụ Mảnh tác động phất Dũ Trúc, Hồng Phát Tài, Huyết Giác (Red-Edged Dracaena,Dracaena marginata)

phat du manh

Cây thân trụ mảnh ít phân nhánh, cây thuộc vùng nhiệt đới, lá tập trung ở đầu. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần hợp lý làm cây trang hoàng đồ đạc, mong muốn nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Loại cây này có lẽ lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều giữa các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm. Cách Chăm Sóc Cây Phất dụ

 

Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

 Cây dây nhện cũng có năng lực ngừa ung thư. Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới lúc nào đất gần khô. Cây ưa bóng mát vừa hay ngoài nắng. Đây là một tìm chọn tốt cho người mới làm vườn.

 Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

 

Cây lô hội, tác động nha đam (Aloe Vera) có thực năng ngăn ngừa ung thư.

Cây lô hội, tác động nha đam (Aloe Vera) có thực năng ngăn ngừa ung thư.

Loại cây này phần thân không đương đại, phần lá hiện đại mạnh, lá rất mọng và chứa nhiều nước. Cây rất nhỏ gọn nên chắc hẳn đặt ở bất kỳ đâu, bàn hoạt động, bàn trang điểm,...

Rất quen thuộc với các quý bà cô gái vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn chắc hẳn lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên hợp lý đặt trong phòng ngủ hay phòng vận hành thiếu ánh sáng ngày. 

 

Bình luận

Tin Liên Quan

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ LONG THỊNH PHÁT

Địa chỉ: C111 Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 280E4 Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0989 78 50 80

Fax: (08) 62.567.482

Website: http://www.longthinhphat.vn - MST: 0313202438 

Thống Kê Truy Cập

Đang online: 1

Hôm nay: 12

Hôm qua: 16

Tổng cộng: 4579